Các trường Đại học xét tuyển với điểm IELTS chỉ từ 5.5

admin

Administrator
Thành viên BQT
4/7/19
109
1
18
Không chỉ gói gọn trong các trường hợp đặc biệt như tuyển thẳng đội tuyển THPT quốc gia, quy định xét tuyển thẳng Đại Học năm vừa qua đã mở rộng quy định quy chế xét tuyển với các bạn có chứng chỉ 5.5, 6.5 IELTS trở lên rồi.
Trong đó những trường áp dụng điều kiện này đều được đánh giá cao, thuộc top trường ĐH hàng đầu cả nước.
DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG XÉT TUYỂN THẲNG VỚI IELTS
Danh sách các trường Đại học tuyển thẳng thí sinh có IELTS 5.5 - 6.5 trở lên 2019.
1. Trường Đại học Ngoại thương
Theo thông tin chính thức, trường ĐH Ngoại Thương tuyển sinh theo 4 cách là
- Kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT
- Kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG năm 2019
- Theo kết quả THPTQG năm 2019
- Xét tuyển thẳng.
Trong đó,
- Đối với học sinh học THPT chuyên: Xét tuyển với chứng chỉ quốc tế 6.5 IELTS trở lên + điểm trung bình chung 3 năm THPT từ 8.0 trở lên. Áp dụng cho thí sinh là học viên lớp chuyên.
- Đối với học sinh không chuyên: Xét chứng chỉ quốc tế 6.5 IELTS trở lên và kết quả thi THPT Quốc gia đối với 2 môn thi năm 2019 đạt từ điểm sàn xét tuyển theo thông báo của trường ĐH Ngoại Thương trở lên.

2. Trường Đại học Kinh tế quốc dân
ĐH KTQD tổ chức xét tuyển năm 2019 với 3 phương thức: tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi THPTQG và xét tuyển kết hợp.
Trong đó, hình thức xét tuyển kết hợp thì thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (còn thời hạn) đạt 6.5 IELTS trở lên + tổng điểm thi THPT môn Toán và 1 môn bất kỳ đạt 14 điểm trở lên.
3. Đại học Y Dược TPHCM
ĐH Y Dược áp dụng quy chế tuyển sinh từ năm 2019 với:
- Xét tuyển thẳng theo quy định tuyển sinh
- Xét tuyển theo điểm số thi THPT
- Xét tuyển kết hợp
Trong đó, hình thức xét thẳng kết hợp được áp dụng với ngành Y khoa và Dược học, chiếm 25% chỉ tiêu của từng ngành.
Điều kiện xét tuyển:
Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.
4. Khối Đại học Quốc gia Hà Nội
Theo quy định, ĐH Quốc Gia Hà Nội xét tuyển đại học:
Theo kết quả kỳ thi THPT theo tổ hợp môn học tương ứng
- Xét tuyển chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge (A-Level)
- Xét kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN
- Xét tuyển chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm.
Đây là bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học được ĐHQG quy định:

5. Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Mức điểm quy đổi tiếng Anh sang điểm thi đại họcxét tuyển được HVBCTT thực hiện áp dụng với các chứng chỉ TOEFL ITP, TOEFL iBT và IELTS.
Trong đó mức điểm tối đa có thể quy đổi là 10, tương ứng với 6.0 IELTS, 550 TOEFL ITP, 77 TOEFL iBT trở lên. Thí sinh có các chứng chỉ trên cần nộp bản sao công chứng chứng chỉ về Học viện để quy đổi điểm xét tuyển sinh.
6. Đại học Bách khoa Hà Nội
Quy định cộng điểm ưu tiên xét tuyển của ĐHBK với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ 5.5 IELTS trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương về điểm IELTS theo quy chiếu của nhà trường.
Mức cộng điểm tối đa là 2 điểm với các ngành mà không xét tuyển tổ hợp các môn không có tiếng Anh còn nếu có tiếng Anh thì chỉ được cộng tối đa 1 điểm.
Đối với các Chương trình đào tạo quốc tế, thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường được tuyển thẳng.
7. Đại học Bách Khoa HCM
ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tuyển 14 ngành ĐH chính quy chương trình tiên tiến, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh. Để được xét tuyển, sinh viên cần có đầu vào (điểm kiểm tra theo định dạng IELTS 6.0) để được học các môn thuộc năm 1, 2 và phải đạt chuẩn tiếng Anh chính thức (IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79) để được học các môn thuộc năm 3, 4 và xét tốt nghiệp.
8. Đại học FPT
Đại học FPT xét tuyển thẳng với Ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh.
Nếu thí sinh có có chứng chỉ bằng cấp Tiếng Anh Quốc tế IELTS đạt 6.0, TOEFL, iBT đạt từ 8.0 6.0 trở lên theo đúng quy đổi tương đương.
Không chỉ 7 trường top đầu này mà một số trường đại học tuy không quy định dùng riêng phương án xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ trong hồ sơ nhưng cũng quy định quy đổi điểm IELTS sang điểm đại học (hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác) sang điểm xét tuyển.
Ví dụ như trường ĐH Luật HCM quy định,
" Nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh có giá trị sử dụng tính đến thời điểm trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận với số điểm tối thiểu sẽ được quy đổi điểm TBC học tập cho 3 năm ở bậc THPT thay cho kết quả học tập môn tiếng Anh. Cụ thể như sau:
IELTS 7.0 điểm, TOEFL ITP 627 điểm, TOEFL iBT 95 điểm được quy đổi tương ứng 10 điểm môn Tiếng Anh; IELTS 6.5 điểm, TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 79 điểm được quy đổi tương ứng 9,5 điểm môn Tiếng Anh; IELTS 6.0 điểm, TOEFL ITP 525 điểm, TOEFL iBT 70 điểm được quy đổi tương ứng 9,0 điểm môn Tiếng Anh."

Vì sao tiếng Anh trở thành tiêu chí xét tuyển đại học?
Theo nhiều chuyên gia, các trường đại học, đặc biệt là các trường top trên, đã và đang xây dựng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, áp dụng phương pháp giảng dạy mới theo hướng sáng tạo dựa trên công nghệ, tăng cường tiếng Anh.
"Nhiều trường khi tuyển sinh ưu tiên tiêu chí tiếng Anh trong xét tuyển, nhiều tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh. Sinh viên ra trường giỏi tiếng Anh sẽ là cơ hội gia tăng giúp các bạn có việc làm tốt hơn".
TS Trần Thế Hoàng

Có thể nhận thấy, với những ưu thế khi giỏi tiếng Anh giúp sinh viên phát huy được tài năng và kết nối kiến thức trong thời đại thế giới phẳng, các trường ĐH hiện nay đều chú trọng với trình độ ngoại ngữ của sinh viên.
Khi đầu vào với tiếng Anh giỏi, sinh viên sẽ dễ bắt nhịp với kiến thức vô vàn của thế giới, thay vì chỉ học những kiến thức đã được chuyển dịch. Bởi có những tài liệu và công nghệ tiên tiến chưa được Việt hóa, việc tự tìm tòi, học hỏi sẽ giúp sinh viên phát triển, nắm vững tương lai hơn sau khi rời giảng đường đại học. Chưa kể đến nhiều học bổng giá trị từ các trường đại học trên thế giới mà chỉ cần có tiếng Anh sẽ rất lợi thế.
Xem thêm ý kiến chuyên gia về vấn đề này từ báo Tuổi Trẻ: Tiếng Anh thành tiêu chí xét tuyển đại học
CÓ IELTS - CHỦ ĐỘNG TÌM TRƯỜNG, CHỦ ĐỘNG TƯƠNG LAI
Như vậy, bạn có thể thấy với 6.5 IELTS trở lên sẽ mở ra cơ hội tuyển thẳng vào những trường đại học danh tiếng, chọn được ngành mà mình yêu thích nhất. Không chỉ vậy, với bằng IELTS, bạn còn được miễn thi tiếng Anh THPT nữa đó. Với 4.5 IELTS trở lên bạn được nhận 10 điểm cho môn thi tiếng Anh rồi.
Bên cạnh việc xét tuyển đại học, chủ động tìm trường, hướng tới ước mơ tương lai thì sở hữu một chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn mở thêm cho các bạn nhiều cơ hội hơn.
Đặc biệt là những cơ hội:
✪ Săn học bổng và du học.
Hiện có hơn 10000 trường đại học trên thế giới chấp nhận chứng chỉ 6.5 IELTS trở lên là điều kiện nhập học. Trong thời gian cấp 3 hay theo học đại học, với tấm bằng IELTS, con đường du học sẽ càng rộng mở.
Đặc biệt là những học bổng du học toàn phần, bán toàn phần từ các trường ĐH danh tiếng toàn thế giới như University of Roehampton, Murdoch University, Bond University,University of Tasmania,University of Kansas, Bethany Lutheran College...
✪ Mở rộng tri thức quốc tế: Như các chuyên gia đều nhận xét, tiếng Anh hiện tại là cầu nối giúp sinh viên học hỏi được nhiều tri thức quốc tế, theo kịp sự phát triển của tri thức thế giới. Bởi hiện tại không phải tài liệu quốc tế nào cũng được dịch sang tiếng Việt để sinh viên dễ nghiên cứu được.
✪ Tự tin sẵn sàng rải bước: Với IELTS, người học được rèn luyện kiến thức theo Nghe - Nói - Đọc - Viết sẽ giúp bạn tự tin và hội nhập quốc tế. Từ đó rèn luyện bản lĩnh, phát triển bản thân hơn nữa đó.
Với những lợi thế IELTS mang lại, bạn đã sẵn sàng cùng IELTS Fighter chinh phục điểm số cao chưa?
Nguồn: Ielts-fighter
 

Trung tâm Ngoại ngữ Quảng Ngãi

  • Địa chỉ: 39 Trà Bồng Khởi Nghĩa, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi
  • SĐT: 0255 6505 999
  • HOTLINE: 0918 266 402

Điều hướng nhanh

Menu người dùng

Top