CHINH PHỤC IELTS - SĂN HỌC BỔNG DU HỌC- TẠI SAO KHÔNG?

Chắc hẳn các bạn không mấy xa lạ với việc tự săn học bổng du học, thậm chí học bổng toàn phần nhờ vào điểm Ielts cao.IELTS rất uy tín trong việc chọn lọc các học viên học tiếng Anh, đồng thời là chứng chỉ tiêu chuẩn và bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng trên thế giới. Vì vậy trong trường hợp bạn du học theo chương trình tiếng Anh tại các nước, thì IELTS Academic 6.5 trở lên là điều kiện đầu vào. Và để xin học bổng du học thành công, IELTS 7.0 trở lên là điểm số an toàn giúp bạn vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ước mơ chinh phục tri thức ở một chân trời mới.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số tấm gương tiêu biểu miệt mài ôn luyện ielts đê thực hiện được ước mơ của mình
107

2 chị em rủ nhau chinh phục IELTS 7.0+ và ẵm trọn học bổng du học
Quyết định luyện thi IELTS với ý định săn học bổng Du học ngành Công nghệ thông tin và truyền thông, cậu bạn lớp 11 Bùi Văn Anh đã đat số điểm IELTS 7.5 vượt hơn mong đợi. Chỉ 7 tháng sau, cô bạn Bùi Phương Anh, chị gái của Văn Anh, cũng đã thành công ngoài kỳ vọng với số điểm IELTS 7.0 và Học bổng 50% cho Chương trình Thạc sĩ ĐH Middlesex, Anh Quốc.
108


Mặc dù cả hai đều có quãng thời gian học tiếng Anh khá lâu nhưng mỗi bạn lại có những trải nghiệm và khó khăn khác nhau với kỳ thi hóc búa này. Chỉ khi chia sẻ và so sánh những kinh nghiệm của bản thân, Phương Anh và Văn Anh mới đúc kết lại: “Cùng một môi trường, cùng một quá trình nhưng khả năng mỗi người một khác. Vậy nên, lớp học IELTS hiệu quả nhất là nơi mà bạn được quan tâm và hướng dẫn để bù đắp chính xác những thiếu sót bạn cần.”

Trong khi Phương Anh khá tự tin với Reading và Writing, thì Văn Anh lại hoàn toàn trái ngược, rất lo lắng về 2 kỹ năng này. Để đạt điểm IELTS tốt, cậu bạn đã sốt sắng tìm cách cải thiện nhược điểm của mình:

Trong thời gian học, các em đã tìm được phương pháp hiệu quả để phát huy hết khả năng của em về môn tiếng Anh, đặc biệt là với Đọc và Viết. Đặc biệt, nhờ được xếp lớp cùng với những người cùng trình độ, các em đã học được nhiều điều mới mẻ từ các bạn.

Với phần Reading, em học cách dành vài phút để tìm các từ khóa trong bài đọc và trong câu hỏi để dễ dàng nhận biết thông tin mình cần. Kỹ năng này cũng cực kỳ cần thiết khi phải bạn đọc các tài liệu, bài nghiên cứu dài bằng tiếng Anh, phục vụ cho việc học ở nước ngoài sau này.

Để đạt điểm tốt Writing thì cần phải học nhiều hơn, tích lũy dần dần cho kỹ năng này chứ không thể chỉ luyện một vài tips là cải thiện được. Em thường đọc sách, truyện để học từ vựng và tham khảo các phong cách viết khác nhau. Để thử sức với vốn từ của mình, đôi khi em cũng tự viết truyện bằng tiếng Anh nữa.

Trong bài Writing của IELTS, nhất là Task 2, em liệt kê ra những ý và từ liên quan đến chủ đề cần viết. Sau đó sắp xếp chúng một cách phù hợp, logic theo những cấu trúc đã học trên lớp để ghi điểm ở phần Lexical Resource và Task Achievement.

Gần đến ngày thi, em còn áp dụng một phương pháp “kiếm điểm” nữa là ôn lại những từ nối và mẫu câu phức dễ dùng. Điều này khá hữu ích cho cả kỹ năng Nói nữa. Em cũng rủ các bạn cùng lớp làm thử bài Speaking qua điện thoại để tập dượt lại trước khi bước vào thi thật.”

Kết quả 7.5 Overall của Văn Anh đó đã trở thành cơ sở để Phương Anh tin tưởng lựa chọn luyện thi IELTS khi cô bạn bắt đầu quá trình làm hồ sơ du học Thạc sĩ. Hiện nay, Phương Anh đã chính thức trở thành Sinh viên của ĐH Middlesex và sẵn sàng cho những trải nghiệm tuyệt vời tại UK.

03. Nguyễn Thị Lan IELTS 6. Nhận visa Canada “thần tốc” sau 1 tuần lăn tay

Nguyễn Thị Lan, cô bạn sinh năm 2000 - du học sinh ICOGroup kỳ bay tháng 9-2019 là gương mặt nhận được visa chỉ sau 1 tuần lên lãnh sự quán lăn vân tay phỏng vấn visa. Nộp hồ sơ vào ngày 22-5, chỉ 1 tuần sau đó, em đã nhận được kết quả thông báo đỗ visa Canada
109

Em khiến nhiều người ngạc nhiên vì thông thường, lãnh sự quán Canada sẽ xét duyệt và gửi kết quả sau 3 - 4 tuần. Dưới thời gian đó, tỉ lệ trượt là khá cao. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có thể xảy ra, nó đúng với trường hợp của Lan.

Kể về hành trình du học Canada của mình, Lan chia sẻ: “Em từng là học sinh chuyên khối A nên tiếng Anh thực sự là điểm đáng lo nhất của em. Thế nhưng, thật may với 6 tháng ôn luyện, em đã đạt được IELTS 6.0 và thực hiện được giấc mơ du học của mình.”
 

Trung tâm Ngoại ngữ Quảng Ngãi

  • Địa chỉ: 39 Trà Bồng Khởi Nghĩa, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi
  • SĐT: 0255 6505 999
  • HOTLINE: 0918 266 402

Điều hướng nhanh

Menu người dùng

Top